Tra mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm

Tất tần tật về dịch vụ Giao hàng tiết kiệm (ghtk)

Giao Hàng Tiết Kiệm là đơn vị vận chuyển không còn quá xa lạ đối với những khách hàng thường xuyên mua, bán online. Đây là một trong những đơn vị vận chuyển phổ biến nhất hiện nay và được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách tra cứu vận đơn của Giao Hàng Tiết Kiệm một cách nhanh chóng và cực kỳ đơn giản. Cùng theo dõi nhé!


Tổng quan về dịch vụ vận chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm

Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm. Đây là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp trong ngành thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ giao hàng tận nơi và thu tiền tận nơi cho các Shop/Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến.

Ưu thế nổi trội của GHTK chính là tốc độ nhanh, mạng lưới phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. GHTK có nhiều dịch vụ khác nhau đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng như: Dịch vụ thu tiền hộ miễn phí, dịch vụ hoàn trả hàng, dịch vụ giao hàng nhanh chỉ trong 2 giờ đối với khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM,...


Thông tin chung về mã vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm

Mã vận đơn của GHTK là một dãy kí hiệu bao gồm cả chữ và số. Mã vận đơn dùng để phân biệt mỗi đơn hàng với nhau. Khi mua hàng online, người bán sẽ gửi cho bạn mã đơn hàng. Bạn cũng có thể tìm mã đơn hàng trên phiếu giao hàng.

Tất cả mỗi đơn hàng đều có những thông tin như:

 • Kí hiệu của Shop
 • Mã tỉnh, thành phố
 • Mã kho và tuyến giao
 • Số thứ tự của đơn (số thứ tự sẽ bao gồm 9 chữ số

Tất cả các đơn hàng có thể giống nhau ở phần ký tự mã shop, mã tỉnh, mã kho. Riêng phần số thứ tự thì sẽ không giống vì đây chính là kí hiệu để phân biệt giữa các đơn hàng với nhau


Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm

Tra cứu mã vận đơn GHTK trên website:

 • Bước 1: Truy cập vào website giaohangtietkiem.vn và chọn “Tra cứu đơn hàng”.
 • Bước 2: Sau khi bảng “Tra cứu vận đơn” hiện ra, bạn cần nhập mã vận đơn của mình (Lưu ý: Bạn chỉ nhập được tối đa 5 vận đơn/lần tra cứu). Sau đó chọn “Tìm đơn”.
 • Bước 3: Các thông tin liên quan đến đơn hàng và quá trình vận chuyển đơn hàng sẽ hiển thị tại đây:

Thông tin vận đơn bao gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận và người gửi, mã đơn hàng, tiền thu hộ, bên trả ship, trạng thái đơn hàng. Logs: Quá trình vận chuyển bao gồm các mốc thời gian và trạng thái đơn hàng, hóa đơn điện tử (nếu có).

Tra cứu mã vận đơn GHTK trên ứng dụng iGHTK

 • Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng iGHTK từ CH Play hoặc AppStore
 • Bước 2: Bạn nhập số điện thoại dùng để nhận hàng và chọn “Lấy mã OTP”. Sau đó, bạn nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để đăng nhập.
 • Bước 3: Cài đặt mã đăng nhập cho những lần đăng nhập tiếp theo.
 • Bước 4: Nhấn chọn “Đơn hàng”, sau đó bạn nhấn vào mã vận đơn của đơn hàng mà bạn cần theo dõi lộ trình.

Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm


GHTK thường giao hàng trong bao lâu?

GHTK giao hàng nôi thành trong vòng từ 6 - 24h. Đối với những đơn hàng ngoại thành có thời gian giao hàng từ 3 - 5 ngày tuỳ vào từng khu vực


Làm thế nào để tra cứu đơn hàng GHTK bằng số điện thoại?

Bạn có thể tra cứu đơn hàng bằng ứng dụng iGHTK, nhập số điện thoại và các thông tin yêu cầu để tra cứu đơn hàng.


Tình trạng đơn hàng tại GHTK được thông báo như thế nào?

GHTK sẽ cập nhật tình trạng đơn hàng theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng thông qua SMS, email.


Khách hàng có việc bạn tại thời điểm GHTK giao hàng thì như thế nào?

Nhân viên GHTK sẽ hoãn và giao hàng vào ca sau hoặc thời điểm đã hẹn lại với khách hàng. Đối với những đơn hàng từ chối nhận hàng quá 3 lần, GHTK sẽ chuyển hàng tại cho shop và chuyển đơn hàng về trạng thái “Giao hàng không thành công”


Vừa rồi chúng tôi đã điểm qua những thông tin cơ bản về dịch vụ vận chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm dành cho cả hai đối tượng khách hàng người nhận và nhà bán hàng. Hi vọng những nội dung trong bài viết này sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Dữ liệu được cập nhật và phân tích mỗi ngày.

Dữ liệu trên được cập nhật và thống kê từ Internet, chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực.


Thấy chất lượng Không quên #LIKE#Share để ủng hộ bên mình Chia sẻ Facebook