Tra mã vận đơn Giao Hàng Nhanh

Dịch vụ Giao Hàng Nhanh (GHN): Hướng dẫn tra cứu đơn hàng nhanh chóng

Những năm gần đây, xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao. Khi việc mua hàng online trở nên phổ biến, thì sự xuất hiện của các đơn vị vận chuyển cũng càng dày đặc mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Và một trong những đơn vị vận chuyển được nhiều người tin chọn đó chính là dịch vụ của đơn vị Giao Hàng Nhanh (GHN). Hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin về dịch vụ GHN trong bài viết dưới đây nhé


Tổng quan về dịch vụ vận chuyển của Giao Hàng Nhanh

Giao Hàng Nhanh là công ty về dịch vụ giao nhận hàng, được thành lập vào năm 2012 tại Việt Nam. GHN ra đời với lời cam kết: Luôn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm về một dịch vụ giao hàng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

GHN hiện đã phủ sóng gần như 100% khu vực các tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 100.000 shop online đối tác từ các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo,...


Các dịch vụ của Giao Hàng Nhanh

Hiện tại, GHN nhận cung cấp các dịch vụ vận chuyển như sau:

  • Dịch vụ siêu tốc
  • Dịch vụ siêu rẻ
  • Dịch vụ đồng giá 25
  • Dịch vụ 4h

Các dịch vụ gia tăng khác của GHN như:

  • GHN Express (giao hàng) bao gồm: Dịch vụ giao hàng thương mại điện tử, giao nhanh toàn quốc, miễn phí thu hộ COD, miễn phí giao lại, miễn phí trả hàng.
  • GHN Fulfillment (kho bãi) bao gồm: Dịch vụ kho bãi và xử lý hàng hóa, diện tích kho bãi hơn 100.000m2 giúp khách hàng tối ưu nhu cầu xuất/nhập/tồn kho.
  • Ahamove bao gồm: Dịch vụ giao hàng tức thời trong vòng 30 phút - 4 giờ trong khu vực nội thành Thành Phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.


Hướng dẫn cách tra cứu đơn hàng Giao Hàng Nhanh

Cách tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh

Bước 1: Bạn cần kiểm tra và lấy thông tin mã vận đơn trên hóa đơn. Sau đó, bạn truy cập vào website ghn.vn trên điện thoại hoặc máy tính

Bước 2: Bạn tiến hành nhập mã vận đơn của đơn hàng cần tra cứu vào ô tra cứu, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng tìm kiếm trong ô tra cứu.

Bước 3: Đơn hàng mà bạn cần tra cứu sẽ hiện ra với các thông tin về: Ngày lấy và ngày giao dự kiến, trạng thái đơn hàng, họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người gửi và người nhận, lịch sử đơn hàng.

Bên cạnh cách tra cứu thông qua website và app trên điện thoại kể trên, bạn cũng có thể gọi đến số tổng đài 1900636677 (miễn phí) và cung cấp mã vận đơn. Nhân viên tư vấn của GHN sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra đơn hàng nhanh chóng.


Cách tra cứu đơn hàng Giao Hàng Nhanh

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website khachhang.ghn.vn

Bước 2: Bạn tiến hành nhập thông tin tài khoản mà bạn đã dùng để đăng ký cho shop trước đó bao gồm: Số điện thoại, mật khẩu. Sau đó, bạn chọn “Đăng nhập”.

Bước 3: Nhập một trong các từ khóa liên quan đến đơn hàng cần tra cứu như: Số điện thoại, tên người nhận, mã đơn hàng,... vào ô tìm kiếm để tra cứu đơn hàng. Sau đó, bạn chọn biểu tượng tìm kiếm bên trái.

Bước 4: Danh sách các đơn hàng liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm sẽ hiện ra. Bạn chọn vào mục “Tra cứu” tại đơn hàng.

Bước 5: Các thông tin về đơn hàng cần tra cứu sẽ hiện ra gồm: Mã đơn hàng, ngày lấy và giao hàng, trạng thái đơn hàng, thông tin chi tiết về người nhận, chi phí và lịch sử giao hàng.


Tra cứu trạng thái đơn hàng Giao Hàng Nhanh bằng app GHN Express

Bước 1: Bạn cần cài đặt app GHN Express trên điện thoại. Sau đó tiến hành đăng nhập (đối với khách hàng đã đăng ký tài khoản) hoặc đăng ký (đối với khách hàng chưa đăng ký tài khoản).

Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm các từ khóa liên quan đến đơn hàng như: Tên người nhận, số điện thoại người nhận, mã đơn hàng. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm bên trái.

Bước 3: Các đơn hàng liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm sẽ hiện ra. Sau khi xác định được đơn hàng chính xác cần tra cứu, bạn chọn vào “Hành trình đơn hàng”.

Bước 4: Đơn hàng bạn cần tra cứu sẽ hiện ra chi tiết với các thông tin gồm: Mã đơn hàng, ngày lấy và giao hàng, trạng thái đơn hàng, thông tin chi tiết về người nhận, chi phí và lịch sử giao hàng.


Một số câu hỏi về dịch vụ vận chuyển của đơn vị Giao Hàng Nhanh


Làm thế nào để tra cứu được số điện thoại của shipper GHN?

Nếu bạn là nhà bán hàng: Số điện thoại của shipper sẽ hiển thị khi đơn hàng của bạn đang ở trạng thái “Shipper đang lấy, đang giao, đang trả hàng cho shop”.

Nếu bạn là người nhận hàng: Hiện tại vì lý do bảo mật, số điện thoại của shipper sẽ không hiển thị đối với người nhận. Vì vậy nếu có vấn đề với đơn hàng, bạn có thể liên hệ với nhà bán hàng để được hỗ trợ.


GHN thường giao hàng đến mấy giờ?

GHN Express cung cấp dịch vụ giao/trả/lấy hàng vào tất cả các buổi trong ngày. Đặc biệt, GHN Express vừa triển khai dịch vụ giao/lấy/trả hàng vào ban đêm (18h00-22h00).


Khách hàng có thể gửi khiếu nại đến GHN bằng cách nào?

Khách hàng có thể liên hệ qua số tổng đài của GHN: 1900636677 (miễn phí)
Các kênh điện tử của GHN:
Email: cskh@ghn.vn
Website: https://ghn.vn


Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về tổng quan dịch vụ, cách tra cứu mã vận đơn, cách tra cứu thông tin đơn hàng,... của dịch vụ vận chuyển Giao Hàng Nhanh. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những trải nghiệm vận chuyển hàng hoá tốt đẹp.

Dữ liệu được cập nhật và phân tích mỗi ngày.

Dữ liệu trên được cập nhật và thống kê từ Internet, chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực.


Thấy chất lượng Không quên #LIKE#Share để ủng hộ bên mình Chia sẻ Facebook